Hổ trợ trực tuyến

Admin


Lớp trưởng
Album Class K19
Trường ĐHKH Huế

Image hosted by servimg.com
Phần mềm chính hãng

Image hosted by servimg.com
Music
Lịch
Công cụ tìm kiếm
Loading

Cac bai viet, thu thuat trong Windows Vista

Go down

Cac bai viet, thu thuat trong Windows Vista

Bài gửi  hoangtran on 21/4/2010, 5:19 am

Ai quan tam toi Vista vao day.
avatar
hoangtran
Năng nổ - Cống hiến hết mình
Năng nổ - Cống hiến hết mình

Tổng số bài gửi : 123
Ngày tham gia : 25/03/2010
Tuổi : 32
Đến từ : Quang Tri
Ngành nghề : Student

Xem lý lịch thành viên http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/You-Can-Win-If-You-Want-New-

Về Đầu Trang Go down

8 thu thuat nho voi Vista

Bài gửi  hoangtran on 21/4/2010, 5:22 am

Windows Vista là phiên bản mới nhất được phát hành vào tháng 3 năm 2006. Dưới đây là 8 thủ thuật giúp bạn tăng tốc mạnh mẽ cho hệ điều hành Vista của bạn!
Đầu năm 2007 được tung ra thị trường và đến nay Windows Vista đã bán được hơn 88 triệu bản. Phiên bản Vista Service Pack 1 cũng đã được ra lò và hiệu chỉnh khá nhiều lỗi của phiên bản Vista ban đầu.
Windows Vista nổi bật với giao diện đẹp, khả năng bảo mật được hoàn thiện và có rất nhiều tính năng mới so với hệ điều hành Windows XP đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay.
Tuy yêu cầu về phần cứng để cài đặt Windows Vista khá cao khiến người dùng còn e ngại, nhưng số lượng người dùng Windows Vista ở Việt Nam hiện nay đã khá đông và nhu cầu về việc tăng tối đa tốc độ xử lý của Windows Vista luôn thường trực.
Dưới đây là 8 thủ thuật giúp bạn tăng tốc mạnh mẽ cho HĐH Vista của bạn!
1. Tắt dịch vụ Windows Search Indexing
Windows Vista search indexing là một chức năng trong HĐH có nhiệm vụ luôn “theo dõi” vị trí và nội dung các file trong máy tính của bạn, giúp bạn tìm kiếm nhanh các file khi cần thiết.
Tuy nhiên do nhiệm vụ này mà nó luôn chiếm một nguồn tài nguyên nhất định của hệ thống. Nếu tần suất tìm kiếm trên desktop của bạn không nhiều thì nên tắt dịch vụ này đi theo các bước sau:
- Bấm Start ->Computer
- Trỏ phải vào ổ C:
- Trên tab General, bỏ chọn “Index this drive for faster searching”
- Trên hộp thoại hiện ra sau đó, chọn “Include subfolders and files”
2. Tắt dịch vụ Remote Differential Compression
Remote Differential Compression dùng để đo sự thay đổi trong các file nhằm tối ưu hóa băng thông dùng để truyền chúng qua mạng. Do việc luôn kiểm tra sự thay đổi của các file nên dịch vụ này cũng ngốn mất của bạn một số tài nguyên. Để tắt dịch vụ này bạn làm như sau:
- Mở Control Panel
- Chuyển sang giao diện “Classic View”
- Chọn Program Features
- Chọn Turn Windows features on and off
- Cuộn xuống và bỏ dấu chọn “Remote Differential Compression”
3. Tắt chế độ Automatic Windows Defender Operation
Windows Defender là chức năng bảo vệ máy tính của bạn 24/24, chống lại các loại sâu, trojan,…. Tuy nhiên nếu bạn đã có một phần mềm khác chuyên dụng thì bạn nên tắt chế độ này đi để cải thiện tốc độ của Vista. Cách làm như sau:
- Mở Control Panel
- Chọn Windows Defender
- Chọn Tools từ menu
- Chọn Options
- Bỏ dấu chọn Auto Start ở cuối cửa sổ
4. Tắt dịch vụ Automatic Disk Defragmentation
Đây là dịch vụ chống phân mảnh ổ cứng. Nó rất cần thiết khi các file trong ổ cứng của bạn đã bị copy, xóa, lưu chuyển nhiều lần và khiến nó bị phân mảnh tại nhiều vị trí trong ổ cứng.
Tuy nhiên việc chống phân mảnh nên thực hiện 1 tháng 1 lần và tự tay bạn chạy. Nếu để chế độ chạy tự động thì có thể đôi khi Vista của bạn tự nhiên chậm đi 1 cách khó hiểu. Để tắt chế độ này bạn làm như sau:
- Bấm vào Start ->Computer
-Trỏ phải vào ổ C:
- Chọn Properties
- Chọn tab Tools
- Bấm vào Defragment Now
- Bỏ dấu chọn Run on a schedule
5. Thêm ổ USB Flash với dung lượng 2Gb hoặc lớn hơn để dùng cho Windows Ready Boost
Thủ thuật này chính là việc bạn dùng ổ USB flash làm nơi lưu trữ tạm các thông tin tương tự bộ nhớ RAM, giúp hệ điều hành xử lý nhanh hơn. Đây là một trong những thủ thuật quan trọng giúp bạn tăng tốc Windows Vista một cách rõ rệt nhất. Cách làm như sau:
- Đưa ổ USB Flash vào
- Bấm Start -> Computer
- Trỏ phải vào ổ USB
- Chọn tab Ready Boost
- Chọn Use this device
- Chọn dung lượng mà bạn muốn ổ USB dành ra cho việc lưu thông tin tạm thời.
6. Tắt chế độ Windows Hibernation
Windows Hibernation là chế độ cho phép máy tính của bạn tạm “ngủ đông”, giúp bạn quay lại với các chương trình đang chạy trong máy tính nhanh hơn. Tuy nhiên dịch vụ này chiếm khá nhiều tài nguyên. Và nếu bạn không muốn dùng chế độ này thì làm như sau:
- Chọn Control Panel sau đó chọn Power Options
- Bấm Change Plan Settings
- Bấm tiếp Change Advanced Power Settings
- Mở rộng phần Sleep selection
- Mở rộng phần Hibernate After selection
- Giảm thông số về 0
- Bấm Apply
7. Tắt dịch vụ System Restore Luôn phân tích và lưu trữ các điểm mốc cài đặt của Vista, giúp hệ thống có thể khôi phục lại khi cần. Tuy nhiên dịch vụ này cũng tiêu tốn dung lượng lớn ổ cứng của bạn. Nếu bạn có các chức năng backup hệ thống khác rồi thì có thể tắt dịch vụ này như sau:
- Vào Control Panel ->System
- Bấm chọn System Protection bên trái panel
- Bỏ dấu chọn Main system drive
- Khẳng định lại sự lựa chọn
8. Hủy bỏ các dịch vụ không cần thiết được chạy tự động khi khởi động Vista
Giống như Windows XP, Vista cũng sẽ tự động chạy khá nhiều dịch vụ khi khởi động. Nhiều trong số các dịch vụ đó bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến. Bạn hãy tìm và bỏ nó đi theo cách sau:
- Bấm Start -> Control Panel
- Chọn Administrative Tools
- Chọn System Configuration
- Bấm vào tab Services
- Sau đó bạn xem xét cẩn thận các dịch vụ không dùng đến và bỏ nó đi:
+ Offline Files (trừ khi bạn đang sử dụng Offline File Sync)
+ Tablet PC Input Service (trừ khi bạn có dùng tablet PC)
+ Terminal Services
+ Windows Search (nếu bạn đã bỏ indexing như hướng dẫn trên)
+ Fax (trừ khi bạn đang sử dụng fax modem)


Được sửa bởi hoangtran ngày 21/4/2010, 5:26 am; sửa lần 1.
avatar
hoangtran
Năng nổ - Cống hiến hết mình
Năng nổ - Cống hiến hết mình

Tổng số bài gửi : 123
Ngày tham gia : 25/03/2010
Tuổi : 32
Đến từ : Quang Tri
Ngành nghề : Student

Xem lý lịch thành viên http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/You-Can-Win-If-You-Want-New-

Về Đầu Trang Go down

10 điều khó chịu nhất khi dùng Windows Vista

Bài gửi  hoangtran on 21/4/2010, 5:25 am

Hệ điều hành mới đồng nghĩa với cách dùng và những khó khăn khác biệt so với phiên bản trước. Người sử dụng sẽ vướng phải các phiền toái về kỹ thuật hay vấn đề tài chính.
1. Khó khăn với tập tin khởi động
Trong Windows XP, việc tùy biến thực đơn khởi động khá đơn giản. Ví dụ: nếu chạy nhiều hệ điều hành trên một máy tính, người dùng chỉ cần mở tập tin boot.ini và thay đổi nó như thay tên của hệ điều hành đã cài bằng cái tên khác dễ nhớ hơn.
Ở Windows Vista, quá trình này phức tạp hơn vì phải làm việc với tập tin mới là Bcedit. File này rất khó dùng, ngay cả đối với người dày dạn kinh nghiệm. Chỉ cần nhìn qua chương trình này, có thể nhiều người sẽ thấy "oải".
2. Mục cài đặt màn hình "lôi" mãi mới ra
Thông thường bạn có thể nhấn chuột phải trên màn hình desktop và chọn Properties là sẽ thấy cửa sổ Display. Nhưng với Windows Vista, khi nhấn chuột phải, bạn sẽ chọn Personalise để vào cửa sổ Appearance and Personalisation rồi di chuột đến tận cuối cùng mới thấy được nó.
3. Control Panel rắc rối
Mục này trong Vista được chia thành từng "cụm" và rất khó "tìm đường". Bạn sẽ tốn nhiều cú nhấn chuột hơn để đến đích. Do đó, người dùng có thể chọn giải pháp trở lại kiểu XP quen thuộc bằng cách chọn Classic View.
4. Lựa chọn Shutdown cũng phức tạp hơn
Trong khi XP chỉ có 4 lựa chọn: Tắt máy - Khởi động lại - Chờ - Thoát tài khoản đăng nhập hiện thời, Vista có đến 9. Cách dùng từ khác của hệ điều hành này sẽ gây khó khăn cho người dùng phổ thông, ví dụ như Hibernate, Sleep...
5. Thiếu hỗ trợ ứng dụng
Điểm khó chịu nhất khi dùng Vista là chưa có đầy đủ các ứng dụng chạy cho nền mới này. Những phần mềm xử lý font chữ hay đồ họa, diệt virus... mà bạn quen dùng có thể mất một thời gian nữa để tương thích.
6. Vista luôn "xin phép" quyền quản trị
Chức năng quản lý tài khoản người sử dụng UAC sẽ bật lên một cửa sổ xin phép mỗi khi bạn thực hiện một tác vụ nào đó. Tất nhiên, mục tiêu của UAC là tốt vì nó tránh các sửa đổi trái phép máy tính từ xa, các cửa sổ dạng pop-up như vậy là phiền toái ở góc độ người dùng. Để loại bỏ, bạn có thể tắt chức năng này ở mục User Accounts And Family Safety trong Control Panel.
7. Các tác vụ mất nhiều thời gian để thực hiện
Nếu một công việc ở Windows XP được thực hiện sau 1 bước thì ở Vista sẽ bị đẩy lên 4-5 bước. Quy trình làm việc dài dòng này không đi theo tiêu chí đơn giản hóa cho người sử dụng.
8. Cửa sổ Aero chỉ chiều "con nhà giàu"Những tấm cửa sổ trong veo có thể xếp chéo thành lớp trên desktop là ấn tượng mạnh nhất ở Vista. Tuy nhiên, người dùng máy có cấu hình chưa đủ mạnh chỉ còn cách hậm hực đứng nhìn máy khác hoặc phải bỏ tiền nâng cấp.
Để dùng Aero Glass, máy tính phải có card video 3D hỗ trợ trình điều khiển giao diện đồ họa DirectX9 và có trình điều khiển Longhorn Display Driver Model. Chú ý: cửa sổ Aero chỉ xuất hiện ở bản Home Premium trở lên và không có ở Home Basic.
9. Quá nhiều bản Vista
Khách hàng đều thấy lúng túng khi lựa chọn bản nào để phù hợp với cấu hình máy, túi tiền và nhu cầu. 5 bản Vista bao gồm Home Basic, Home Premium, Business, Enterprise và Ultimate có sự khác biệt về tính năng, yêu cầu phần cứng và giá cả.
10. Giá cả
Bạn có thể mua Vista với giá 100 USD (giá này khác nhau ở từng nước) nhưng chỉ là bản Home Basic. Các tính năng của nó ít đến nỗi rất ít người muốn dùng bản này. Tuy nhiên, các bản khác đều có giá "ngất trời". Ví dụ, tại Việt Nam, Home Premium là 282 USD, Business là 351 USD và Ultimate giá 470 USD.
avatar
hoangtran
Năng nổ - Cống hiến hết mình
Năng nổ - Cống hiến hết mình

Tổng số bài gửi : 123
Ngày tham gia : 25/03/2010
Tuổi : 32
Đến từ : Quang Tri
Ngành nghề : Student

Xem lý lịch thành viên http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/You-Can-Win-If-You-Want-New-

Về Đầu Trang Go down

Re: Cac bai viet, thu thuat trong Windows Vista

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết